Những nghĩa cử ấm áp tình thương

Trong những năm học vừa qua, trường THCS Kim Tân đã xây dựng quỹ giúp đỡ các học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, giúp các em vươn lên trong học tập. Đặc biệt học sinh Hà Hùng Cường, lớp 6E, sớm mồ côi cha mẹ, hiện đang ở cùng ông bà nội đã già yếu, thường xuyên đau ốm, bản thân em lại bị bệnh tan máu bẩm sinh, tháng nào cũng phải nghỉ học một tuần đi điều trị tại viện Sản nhi tỉnh Lào Cai hoặc viện Huyết học Trung ương nên thể trạng em rất gầy yếu. Vì hoàn cảnh gia đình em đặc biệt khó khăn nên tập thể lớp 6E và BGH nhà trường rất quan tâm, yêu thương và chia sẻ, giúp đỡ em trong học tập cũng như trong cuộc sống bằng cả vật chất và tinh thần. Lãnh đạo nhà trường đã kết nối với Hội chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai để hỗ trợ kinh phí học tập và chữa bệnh cho em. Ngoài việc kêu gọi các nhà hảo tâm quan tâm giúp đỡ gia đình em Cường, nhà trường còn tặng quà trong các dịp Lễ, Tết, hỗ trợ chi phí học tập thường xuyên. Đặc biệt nhà trường đã kết nối với bà Đào Thanh Huyền - Chủ tịch Hội đồng quản trị khách sạn Ngôi Sao, người đã từng mang lửa yêu thương đến với rất nhiều các em HS có hoàn cảnh gia đình khó khăn trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Sáng ngày 04/7/2021 trong kì nghỉ hè giữa mùa dịch Covid -19, Bà Huyền đã trực tiếp cùng cô giáo Phạm Thị Thu Hương - Hiệu trưởng nhà trường và giáo viên chủ nhiệm lớp 6E đến nhà hỏi thăm và tặng quà cho gia đình em Cường với tổng số tiền mặt là 5.000.000đ.

Những nghĩa cử cao đẹp, ấm áp tình yêu thương của nhà trường và những nhà hảo tâm với tấm lòng vàng đã góp phần giúp gia đình và bản thân em Cường vơi bớt buồn tủi, khó khăn trong cuộc sống. Chúc em sớm bình phục, mạnh mẽ vươn lên, lạc quan, vui vẻ với bạn bè đồng trang lứa trong mỗi ngày đến trường. Tình yêu thương, sự động viên, quan tâm, chia sẻ kịp thời của nhà trường và những nhà hảo tâm sẽ thắp sáng ước mơ cho em.

Nguyễn Điệp Anh - GV trường THCS Kim Tân