BCĐ ĐỀ ÁN 06 XÃ BẢN LẦU HỌP BÀN GIẢI PHÁP VẬN ĐỘNG NHÂN DÂN TÍCH HỢP ĐỊNH DANH ĐIỆN TỬ MỨC ĐỘ 2

Thực hiện Đề án Phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06); Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 23/02/2023 của Thủ tướng Chính phủ tiếp tục đẩy mạnh triển khai Đề án 06; Chỉ thị số 37-CT/TU, ngày 5/5/2023 của Tỉnh ủy Lào Cai về đẩy mạnh triển khai thực hiện Đề án 06. Chiều ngày 11/7/2023 BCĐ Đề án 06 xã Bản Lầu họp bàn giải pháp tuyên truyền vận động nhân dân trên địa bàn xã thực hiện tích hợp, kích hoạt định danh điện tử mức độ 2 hoàn thành chỉ tiêu trước 30/7/2023. Dự hội nghị có Thường trực Đảng ủy-HĐND-UBND, công an xã, MTTQ, các đoàn thể, cán bộ công chức xã, tổ tình nguyện xung kích của các thôn. Tại buổi họp bàn giải pháp, Trưởng ban chỉ đạo xã quán triệt nội dung cuộc họp và thông qua lời phát động phong trào toàn dân đăng ký, kích hoạt và sử dụng tài khoản định danh điện tử (VNeID) của Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai. Trưởng công an xã triển khai, hướng dẫn người dân thủ tục, cách cài đặt, kích hoạt định danh điện tử trên điện thoại, và thông báo chỉ tiêu huyện giao để đại biểu dự nắm được.

Đồng chí Hoàng Văn Kiên – Chủ tịch UBND xã, trưởng ban chỉ đạo Đề án 06 xã quán triệt và thông qua Lời phát động phong trào toàn dân đăng ký, kích hoạt và sử dụng tài khoản định danh điện tử (VneID) của Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai.

Tại buổi họp các thôn có ý kiến khó khăn và đề xuất các giải pháp để vận động nhân dân đi tích hợp và kích hoạt định danh đện tử trên phần mềm.

Tại cuộc họp Trưởng ban chỉ đạo xã chỉ đạo MTTQ, các đoàn thể, cán bộ công chức xã, các thôn, đặc biệt tổ tình nguyện xung kích của các thôn vào cuộc quyết liệt trong việc vận động nhân dân đi tích hợp kích hoạt định danh điện tử mức độ 2 hoàn thành chỉ tiê giao sớm. Xác định việc vận động nhân dân đi tích hợp là việc làm có ý nghĩa, vai trò hết sức quan trọng, quyết định sự thành công của chương trình trong việc Chuyển đổi số quốc gia. Đề nghị Đoàn thanh niên xã là lực lượng chính vào cuộc trong việc hướng dân người dân kích hoạt định danh điện tử mức độ 2.

Ngay tại cuộc họp Công an xã, Hội Phụ nữ xã hướng dẫn trực tiếp, cầm tay chỉ việc trực tiếp cho các đồng chí các ban ngành đoàn thể các thôn thuần thục các thao tác để về hướng dẫn người dân biết cách kích hoạt, đẩy mạnh nâng cao tỷ lệ đăng ký, cài đặt, kích hoạt sử dung tài khoản  định danh đện tử góp phần thực hiện thành công các mục tiêu, nhệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của xã.                                                                                                                   Một số hình ảnh hoạt động.

Tin bài: Nông Thị Nghì – Hội PN xã