Đoàn công tác Huyện ủy Mường Khương làm việc với Đảng ủy xã Bản Lầu

Sáng 30/6/2023, Đoàn công tác của Huyện ủy Mường Khương gồm đồng chí Thượng tá Trần Minh Hoạch, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện; đồng chí Tô Việt Thành, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện và Tổ công tác của huyện được phân công giúp đỡ xã Bản Lầu thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia đã làm việc với Đảng ủy xã Bản Lầu về kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXII; 03 chương trình mục tiêu quốc gia; Nghị quyết số 10 của Ban thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai về chiến lược phát triển nông nghiệp hàng hóa.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Đảng ủy xã Bản Lầu đã báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025;   3 chương trình mục tiêu quốc gia; Nghị quyết số 10 của Ban thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai về chiến lược phát triển nông nghiệp hàng hóa tỉnh Lào Cai đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Ban chấp hành Đảng bộ xã đã tập trung lãnh đạo khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế về tự nhiên, tranh thủ tối đa các nguồn lực được hỗ trợ, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm nông nghiệp, phát triển hạ tầng cơ sở nông thôn, thương mại dịch vụ, góp phần nâng cao thu nhập, giảm nghèo bền vững. Đến nay thu nhập bình quân toàn xã đạt 34 triệu đồng/người/năm. Nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ xã đề ra 19 chỉ tiêu, đến nay đã có 5 chỉ tiêu đạt và vượt so với Nghị quyết; 8 chỉ tiêu đạt 70%; 3 chỉ tiêu đạt 50%; 3 chỉ tiêu đạt dưới 50%. Nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ xã Bản Lầu đã xác định 5 lĩnh vực đột phá. Các lĩnh đột phá đã được Đảng bộ xã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện và đạt được những kết quả quan trọng nhằm thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra.

Bên cạnh thuận lợi, xã Bản Lầu cũng gặp khó khăn bởi nhiều yếu tố tác động đến kết quả thực hiện chỉ tiêu kinh tế, xã hội của xã. Do vậy, tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá khách quan những mặt đã đạt được và những mặt còn hạn chế, cũng như bàn các giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Đồng chí Trần Minh Hoạch, Trưởng Công an huyện Mường Khương đề nghị Đảng ủy xã cần có những đánh giá cụ thể tiến độ thực hiện đối với 19 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã so với mục tiêu đề ra để bổ sung vào báo cáo đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết đến giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ xã; Nêu các giải pháp phấn đấu hoàn thành các mục tiêu hiện nay còn đạt ở mức thấp; xác định lộ trình hoàn thành cụ thể đối với từng chỉ tiêu chưa đạt từ nay đến năm 2025; phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đồng chí trong ban chấp hành Đảng bộ xã gắn với chức trách, nhiệm vụ được giao trong thực hiện chỉ tiêu, kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, Nghị quyết 10 của Ban thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai và 3 chương trình mục tiêu quốc gia.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc

Tin bài: Nông Thị Nghì – Hội PN xã