image banner
Bản Lầu: Tổ chức thu gom vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng lần 1 năm 2023

Bản Lầu: Tổ chức thu gom vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng lần 1 năm 2023

Nhằm góp phần thực hiện tiêu chí môi trường trong Bộ tiêu chí Quốc gia về xã nông thôn mới giai đoạn 2022 – 2025 theo Quyết định số 894/QĐ-UBND ngày 29/4/2022 của UBND tỉnh Lào Cai. Vừa qua, UBND xã Bản Lầu đã tổ chức vận động nhân dân thực hiện thu gom vỏ bao bì thuốc BVTV sau sử dụng lần 1 năm 2023 tại các khu sản xuất nông nghiệp, khu vực đầu nguồn nước…trên địa bàn xã.

Sau 5 ngày tổ chức thu gom, nhân dân trên địa bàn xã đã thu được 270 kg vỏ bao bì thuốc BVTV sau sử dụng. Toàn bộ số rác thải trên được đóng bao bì theo quy định và vận chuyển, bàn giao cho Chi cục trồng trọt và BVTV tỉnh Lào Cai tại kho chứa tại xã Vạn Hòa, TP. Lào Cai để chờ xử lý.

Việc tổ chức thu gom vỏ bao bì thuốc BVTV sau sử dụng được UBND xã tổ chức 2 lần/năm đã thu hút đông đảo nhân dân hưởng ứng, góp phần cao nhận thức của nhân dân trong việc bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan môi trường nông thôn xanh – sạch – đẹp.

Hình ảnh thu gom vỏ bao bì thuốc BVTV

Kim Thảo