BẢN LẦU: HỘI NGHỊ TUYÊN VẬN THÁNG 8 NĂM 2023

Sáng ngày 15/8/2023, Ban tuyên vận xã Bản Lầu đã tổ chức hội nghị tuyên vận tháng 8 và triển khai dự án “Phát triển mô hình nông, lâm kết hợp góp phần xóa đói giảm nghèo, bảo vệ môi trường tại các xã vùng biên giới huyện Mường Khương” trên địa bàn. Dự hội nghị có cán bộ Phòng Kế hoạch tài chính sở Nông nghiệp tỉnh Lào Cai, lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Mường Khương; Lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, các đoàn thể, thành viên Ban tuyên vận, tổ tuyên vận các thôn, Đồn Biên phòng Bản Lầu.

Tại hội nghị đại diện phòng Kế hoạch sở nông nghiệp tỉnh Lào Cai triển khai nội dung dự án “Phát triển mô hình nông, lâm kết hợp góp phần xóa đói giảm nghèo, bảo vệ môi trường tại các xã vùng biên giới huyện Mường Khương” trên địa bàn xã Bản Lầu. Đây là dự án thuộc chương trình Mê Công - Lan Thương do Trung Quốc tài trợ. Trong thời gian tới dự án sẽ được triển khai tại các thôn biên giới của xã Bản Lầu; Phòng nông nghiệp huyện Mường Khương triển khai các cơ chế chính sách của nhà nước hỗ trợ dự án trồng chè năm 2023; Thông tin tình hình thời sự tháng 7, tuyên truyền Luật phòng chống ma túy, tuyên truyền phát triển du lịch cộng đồng gắn với XDNTM, công tác chuẩn bị cho năm học mới 2023 -2024; đánh giá công tác tuyên vận tháng 7, triển khai nhiệm vụ tháng 8/2023.

Tại hội nghị đồng chí Hoàng Văn Kiên – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã duy trì thảo nội dung: Triển khai kế hoạch trồng chè năm 2023 thuộc chương trình Mê Công - Lan Thương; Hiệu quả kinh tế câychè, điều kiện thổ nhưỡng, kỹ thuật trồng chăm sóc chè, giá trị cây chè và một số khó khăn trong việc triển khai trồng chè, cũng như đầu ra sản phẩm cây chè. Phát biểu thảo luận tại Hội nghị, bà con nhân dân khu vực Na Lốc mong muốn cấp ủy, chính quyền tiếp tục đầu tư nâng cấp các con đường để bà con thuận tiện cho vận chuyển vật tư, nông sản cũng như sản phẩm chè, đồng thời mong muốn có nhà máy chế biến chè ở xã Bản Lầu, và các điểm thu mua chè ở khu vực Na Lốc để thuận tiện cho người dân bán chè và không bị ép giá chè như hiện nay.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Dương Hồng Trung – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong công tác tuyên vận trên địa bàn xã trong thời gian qua. Trong thời gian tới để kế hoạch trồng chè năm 2023 đạt chỉ tiêu kế hoạch, đồng chí Bí thư Đảng ủy đề nghị thì cần sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ xã đến thôn, cán bộ phụ trách thôn đặc biệt là sự vào cuộc của bí thư chi bộ, trưởng thôn, cán bộ đảng viên đi đầu, gương mẫu trong việc triển khai trồng chè từ đó tạo sức lan tỏa phong trào trồng chè khu vực Na Lốc. Đồng thời đồng chí yêu cầu UBND xã chỉ đạo cán bộ chuyên môn hướng dẫn người dân kỹ thuật từ khâu đào rạch chè đến khâu chăm sóc thu hái để cây chè thật sự là cây chủ lực của xã cũng như cây xóa đói giảm nghèo cho người dân.

Tin bài: Nông Thị Nghì – Hội LHPN xã.