HỘI NGHỊ TUYÊN VẬN THÁNG 7 NĂM 2023 RA MẮT MÔ HÌNH “TUYÊN TRUYỀN GIẢM THIỂU TÌNH TRẠNG TẢO HÔN” THÔN LÙNG CẨU

HỘI NGHỊ TUYÊN VẬN THÁNG 7 NĂM 2023 RA MẮT MÔ HÌNH “TUYÊN TRUYỀN GIẢM THIỂU TÌNH TRẠNG TẢO HÔN”  THÔN LÙNG CẨU

Thực hiện Quy định số 60-QĐ/TU, ngày 24/11/2020 của Tỉnh ủy Lào Cai quy định về công tác tuyên vận trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Thực hiện Công văn số 1575 - CV/HU, ngày 14/4/2023 của Huyện ủy Mường Khương, về việc xây dựng Ban Tuyên vận, Tổ Tuyên vận điển hình các cấp. Sáng ngày 14/7/2023 Ban tuyên vận xã tổ chức hội nghị tuyên vận tháng 7 gắn với ra mắt Mô hình “Tuyên truyền giảm thiểu tình trạng tảo hôn” tại thôn Lùng Cẩu. Dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Tẩn Thị Thanh – Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mường Khương, đồng chí Vũ Đức Luận – Phó bí thư Đảng ủy, Trưởng ban tuyên vận xã và các đồng chí thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, các đoàn thể,  thành viên Ban tuyên vận, tổ tuyên vận các thôn, lãnh đạo các nhà trường, các ban ngành đoàn thể, đảng viên và các hộ dân thôn Lùng Cẩu. Tại hội nghị các đại biểu nghe nội dung thông tin tình hình thời sự tháng 6, tuyên truyền Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở, Hướng dẫn sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, Phòng chống ngộ độc thực phẩm do độc tố tự nhiên; đánh giá công tác tuyên vận tháng 6, triển khai nhiệm vụ tháng 7/2023, đánh giá xếp loại các tổ tuyên vận tháng 7/2023; Ban tuyên vận xã thông qua báo cáo khảo sát thành lập mô hình “Tuyên truyền giảm thiểu tình trạng tảo hôn” trên địa bàn thôn Lùng Cẩu; thông qua kế hoạch và quyết đình thành lập mô hình, ra mắt mô hình “Tuyên truyền giảm thiểu tình trạng tảo hôn” thôn Lùng Cẩu.

Tại hội nghị các đại biểu tham dự hội nghị tham gia ý kiến phát biểu tập trung đánh giá khó khăn ở các thôn trong việc triển khai tuyên truyền nhân dân đi tích hợp và kích hoạt định danh điện tử mức độ 2, tuyên truyền nhân dân quản lý con em trong dịp nghỉ hè….

Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Tẩn Thị Thanh – Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Mường Khương ghi nhận và biểu dương công tác lãnh chỉ đạo tổ chức tốt công tác tuyên vận trên địa bàn xã trong thời gian qua và thực hiện tốt văn bản số 1575 - CV/HU, ngày 14/4/2023 của Huyện ủy Mường Khương, về việc xây dựng Ban Tuyên vận, Tổ Tuyên vận điển hình các cấp, Đảng ủy đã lựa chọn chuyên đề nổi cộm của xã để lựa chọn thành lập mô hình, trong đó xã Bản Lầu lựa chọn thành lập mô hình “ Tuyên truyền giảm thiểu tình trạng tảo hôn” thôn Lùng Cẩu, đồng chí đề nghị Ban tuyên vận tiếp tục tuyên truyền nhân dân Nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cộng đồng và người dân trong thực hiện các quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình. Tạo sự đồng thuận trong xã hội, thay đổi hành vi trong hôn nhân của đồng bào dân tộc thiểu số nhằm ngăn ngừa tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, góp phần nâng cao chất lượng dân số và nguồn nhân lực vùng dân tộc thiểu số. Tăng cường các hoạt động tuyên truyền, cung cấp thông tin, phổ biến pháp luật, truyền thông, vận động, tư vấn, can thiệp, hỗ trợ…nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, tăng cường khả năng tiếp cận thông tin và huy động sự tham gia của cộng đồng, nhất là các trường hợp có nguy cơ tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống cao. Đảm bảo sự phối hợp chặt chẽ, kịp thời giữa các ban, ngành đoàn thể từ xã đến thôn trong tổ chức thực hiện, ngăn chặn tảo hôn.

Một số hình ảnh tại hội nghị.

Tin bài: Nông Thị Nghì – Hội LHPN xã.