RA MẮT MÔ HÌNH “TỔ LIÊN GIA AN TOÀN PCCC” VÀ MÔ HÌNH “ĐIỂM CHỮA CHÁY CÔNG CỘNG” THÔN TRUNG TÂM

Thực hiện Kế hoạch số 206/KH-UBND ngày 11/7/2023 của UBND huyện Mường Khương về việc tăng cường công tác PCC và CHCN đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà ở kết hợp với kinh doanh sản xuất; công văn số 2232/UBND-NC, ngày 17/8/2022 của UBND huyện Mường Khương về việc xây dựng mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC”; Chiều ngày 04/7/2023 UBND xã Bản Lầu tổ chức lễ ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC”, “ Điểm chữa cháy công cộng” thôn Trung Tâm. Dự và chỉ đạo buổi ra mắt có đồng chí Thượng tá Đỗ Quang Minh – Phó trưởng công an huyện Mường Khương, đồng chí Dương Hồng Trung – UV.BCH huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã, đồng chí Hoàng Văn Kiên – PBT, Chủ tịch UBND xã Bản Lầu và đông đủ các đồng chí UV.BCH Đảng ủy, thành viên UBND, MTTQ các đoàn thể và CBCC xã, bí thư chi bộ, trưởng công, Trưởng ban công tác Mặt trận các thôn cùng toàn thể nhân dân thôn Trung Tâm.

Tại buổi lễ ra mắt lãnh đạo công an xã Bản Lầu thông qua kế hoạch khảo sát và kế hoạch thành lập mô hình tại thôn Trung Tâm, UBND xã công bố quyết định thành lập mô hình và trao quyết định cho 9 tổ liên gia an toàn PCCC và 02 điểm chữa cháy công cộng tại thôn Trung Tâm, thông qua quy chế hoạt động của mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC”, “ Điểm chữa cháy công cộng”.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC”, “Điểm chữa cháy công cộng” đồng chí Đỗ Quang Minh – Phó trưởng Công an huyện đề nghị Công an xã Bản Lầu cũng như UBND xã Bản Lầu tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền phòng cháy chữa cháy đến toàn thể nhân dân không dừng lại ở việc thành lập mô hình ở một thôn và cần nhân rộng ra toàn thể các thôn trong xã, nâng cao tinh thần ý thức tự giác PCCC trong nhân dân.

Tại buổi lễ ra mắt Công an xã Bản Lầu tuyên truyền PCCC trong thời gian qua và hướng dẫn nhân dân một số kỹ năng PCCC; kỹ năng sử dụng bình chữa cháy xách tay, kỹ năng xử lý khi phát hiện rò rỉ khí ga, kỹ năng PCCC trong hộ gia đình... từ đó nâng cao được kiến thức cơ bản trong sử dụng bình chữa cháy xách tay và xử lý tình huống chữa cháy cho nhân dân khi xảy ra cháy nổ.

Một số hình ảnh tại lễ ra mắt.

Tin bài: Nông Thị Nghì – Long Thị Hải