Nâng cao ý thức người dân trong việc bảo vệ môi trường. xử lý rác thải

Thực hiện công văn số 51/UBND-VP ngày 15/1/2018 của UBND thành phố Lào Cai về việc thực hiện các nội dung theo báo cáo tổng hợp báo chí trung ương viết thành phố. Nội dung liên quan đến công tác môi trường (rác thải, phế thải xây dựng đổ xuống chân kè sông Hồng).

Thực hiện văn bản số 85/UBND-TNMT ngày 22/1/2018 của UBND thành phố Lào Cai về việc thực hiện các nội dung theo báo cáo tổng hợp báo chí trung ương viết thành phố.

Hiện nay qua kiểm tra tại chân kè ven sông Hồng đoạn qua phường Kim Tân xuất hiện tình trạng nhân dân đổ rác thải, phế thải xây dựng xuống khu vực kè và chân kè ven sông Hồng. Một số hộ trồng rau để lại trên bờ các bao tải, túi nilon, và các rác thải khác gây ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan đô thị. Để chấm dứt tình trạng trên, UBND phường Kim Tân đề nghị:

1. Đề nghị Ban tuyên vận phường đưa nội dung tuyền truyền việc chấp hành quy định về bảo vệ môi trường vào nội dung hội nghị tuyên vận để tuyên truyền.

2. Đề nghị các đồng chí bí thư chi bộ khu dân cư chỉ đạo các chi hội đoàn thể khu dân cư tuyên truyền đến các tổ trưởng dân phố, các hội viên về công tác bảo vệ môi trường. không được đổ phế thải, rác thải xây dựng  xuống khu vực kè và chân kè ven sông Hồng.

3. Yêu cầu các đồng chí tổ trưởng dân phố tuyên truyền rộng rãi đến các hộ dân trong tổ dân phố yêu cầu chấp hành quy định về bảo vệ môi trường, không được đổ phế thải, rác thải xây dựng  xuống khu vực kè và chân kè ven sông Hồng. Huy động nhân dân tổng vệ sinh dọn dẹp rác thải, phế thải xây dựng thuộc địa bàn các tổ 34, 35, 40, 52, 54. Tổ chức quản lý việc đổ rác khi phát hiện các trường hợp đổ thái trái phép ra sông Hồng kịp thời thông báo ngay cho UBND phường để xử lý theo quy định.

4. Yêu cầu Các trường học trên địa bàn phường tuyên truyền đến các bậc cha mẹ học sinh, đưa nội dung bảo vệ môi trường vào các buổi sinh hoạt, ngoại khóa để giáo dục các em học sinh chấp hành tốt các nội dung bảo vệ môi trường, xây dựng môi trường học tập sáng, xanh, sạch, đẹp.

5. Đề nghị các chủ dự án đang thi công công trình cấm mọi hoạt động đổ thải trái phép chất thải xây dựng, chất thải sinh hoạt trong khuôn viên dự án mà đơn vị mình đang quản lý. Khi phát hiện các trường hợp đổ thái trái phép ra sông Hồng đề nghị kịp thời thông báo ngay cho UBND phường để xử lý theo quy định.

6. Giao bộ phận văn hóa thông tin phối hợp với bộ phận địa chính đăng tải nội dung tuyên truyền lên cổng thông tin điện tử và đưa vào nội dung phát thanh để thực hiện tuyên truyền.

Mọi vấn đề có liên quan đề nghị liên hệ với bộ phận địa chính phường để được giải đáp. (Đ/c Nguyễn Viết Thủy – Công chức địa chính – Xây dựng phường; Điện thoại: 0888.102.388)

UBND phường Kim Tân đề nghị các chủ dự án, các khu dân cư, các trường học nghiêm túc triển khai các nội dung trên./.

Vũ Quốc Trung - Phó chủ tịch UBND