Giới thiệu khái quát về xã Bản Lầu, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai

Bản Lầu là xã cửa ngõ của huyện Mường Khương, cách Trung tâm huyện 30km về phía Bắc, phía Nam giáp với xã Bản Cầm và Bản Phiệt của huyện Bảo Thắng, phía Đông giáp với xã Bản Xen, phía Tây tiếp giáp với Trung Quốc, có chiều dài đường biên giới quốc gia 10,42 km. Về diện tích tự nhiên của xã 5.132 km2, xã có 12 dân tộc anh em cùng chung sống đan xen trên 15 thôn, trong đó có 6 thôn biên giới. Nhân dân các dân tộc xã Bản Lầu có truyền thống đoàn kết, cần cù trong lao động sản xuất, phát triển kinh tế chủ yếu sản xuất nông, lâm nghiệp. Trên địa bàn có vùng dứa trên 1.000 ha cây dứa, 600 ha chè, trên 400 ha quế, có vùng sản xuất lúa đặc sản Séng cù trên 100 ha. Là xã hoàn thành Xây dựng  Nông thôn mới giai đoạn 2015 – 2020, hiện nay đang trong giai đoạn phấn đấu hoàn thành xã Nông thôn mới Nâng cao.